3 thói quen độc hại khiến phụ nữ mắc ung thư thanh quản

3 thói quen độc hại sau đây sẽ khiến phụ nữ mắc ung thư thanh quản, vì thế cần phải tránh ngay lập tức để giữ được vùng thanh quản luôn khỏe mạnh nhé. 

 

Uống ít nước

Lượng nước bạn cần tiêu thụ mỗi ngày là từ 1,5 – 2 lít nước, tuy nhiên, nếu không uống đủ nước thì cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái uể oải, mệt mỏi, mất sức nhiều, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng.

uống nước
Uống trước khi ngủ để tống khứ kí sinh trùng trong cơ thể Ngoài ra, việc uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp thanh quản được bôi trơn và giảm ma sát, hạn chế tối đa tổn thương vùng cổ họng. Do đó, nếu bạn uống quá ít nước thì thanh quản sẽ dễ bị khô rát, đồng thời nguy cơ gặp phải các bệnh như viêm nhiễm hay ung thư thanh quản sẽ tăng cao hơn.

La hét, nói quá to

Thường xuyên nói to, hay la hét quá nhiều với cường độ âm thanh lớn cũng là một nguyên nhân làm tổn thương thanh quản của bạn. Vậy nên, hãy biết tiết chế cảm xúc và không nên nói quá nhiều, hay quá to. Đặc biệt, bạn chỉ nên nói ở một mức độ vừa phải, đủ lớn để người khác có thể nghe thấy sẽ tránh được nguy cơ gây hại thanh quản.

viêm họng

 

Thường xuyên ngồi lâu trong phòng lạnh

Việc ngồi quá lâu trong phòng điều hòa máy lạnh chính là tác nhân lớn khiến cơ thể bạn rơi vào tình trạng thiếu nước. Đồng thời, nếu  lười uống nước thì cổ họng của bạn sẽ bị khô rát. Về lâu về dài, nếu bạn thường xuyên để cơ thể rơi vào tình trạng đau rát cổ họng thì nguy cơ cao gặp phải căn bệnh ung thư thanh quản là điều có thể xảy ra.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH