Bí quyết cách làm sữa dừa non hạt trân châu thạch ngon lạ vị

Món trà sữa dừa non hạt trân châu được nhiều bạn trẻ yêu thích hôm nay biến tấu công thức cách làm trà sữa dừa non trân châu thạch mát lịm với những ngụm sữa dừa béo béo ngọt ngọt của dừa non kết hợp thạch mát lạnh lạnh hòa quyền với hát trân châu giòn giòn dài dai ăn sựt sựt vị dừa bên trong thật tuyệt vời.Bí quyết cách làm sữa dừa non trân châu

Nguyên liệu sau:

– 500g dừa non

– 300ml sữa tươi không đường

– 30g bột năng

– 400ml nước dừa

– 120g đường

-40g nước cốt lá dứa

-10g bột rau câu

Hướng dẫn cách làm sữa dừa non trân châu ngon:

Bước 1: Dừa tươi nạo vỏ, cắt miếng nhỏ, bớt lại một miếng nhỏ để làm nhân trân châu, cho vào máy xay sinh tố cùng với nước dừa, xay nhuyễn.

Bước 2: Đổ qua rây lọc bỏ bã dừa, có thể cho bã dừa vào túi vải để lọc kỹ.

Bước 3: Cho nước sữa dừa vào nồi, thêm 100g đường đun nhỏ lửa. Khi nước sữa dừa vừa sôi thì tắt bếp ngay đổ phần sữa tươi vào khuấy đều. Đợi nguội. (Độ ngọt của đường tuỳ thuộc khẩu vị của gia đình bạn để gia giảm cho phù hợp nhé!)

Bước 4: Cho 20g nước cốt lá dứa đun cho vừa sôi thì tắt ngay. Bạn phải canh lửa nếu để nước lá dứa sôi sẽ làm kết tủa.

Bước 5: Đổ nước cốt lá dứa vào phần bột năng. Nhào thật kỹ bột năng thành một khối mịn. Dừa cắt miếng nhỏ để làm nhân. Bạn lấy một chút bột năng cho nhân dừa vào giữa vo tròn lại sau đó đun sôi nước và thả trân châu vào luộc.

Khi thấy trân châu nổi trên bề mặt, vớt trân châu ra bát đã có sẵn nước lọc lạnh để trân châu không bị dính.

Bước 6: Hoà bột rau câu với 20g đường. Cho 200ml nước vào nồi đun sôi, đổi bột rau câu vào đợi sôi trở lại thì đổ nước cốt là dứa vào khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ ra khuôn đợi nguội cho vào tủ lạnh cho đông. Khi thạch đông rồi lấy ra cắt miếng vừa ăn.

Khi ăn cho trân châu, thạch vào ly sau đó đổ nước sữa dừa và thêm đá vào là được.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH