Biến tấu cách nấu món bún thang Hà Nội ngon lạ hấp dẫn

Công thức nấu món bún thang đòi hỏi sự cầu kỳ và tinh tế của người nấu cũng như cách thưởng thức của ăn, Hương vị Hà Nội với món bún ngọt đậm đà nước trong veo với mùi nồng của mắm tôm được mẹ trổ tài cách nấu món bún thang Hà Nội ngon hấp dẫn cho cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Nguyên liệu sau cho món bún thang:

– Xương heo: 500g

– Giò (chả) lụa: 150g

– Thịt nạt dăm: 200g

– Trứng gà: 2 quả

– Tôm khô: 30g

– Trứng muối: 2 quả

– Hành tím, mắm tôm, gia vị

Cách nấu bún thang ngon như người Hà Nội
Bước 1: Rửa sạch xương heo, nấu với nước sôi trong 4 phút với lửa lớn để lọc bỏ bọt dơ. Sau đó, tiếp tục hầm xương với 2 lít nước, 3 củ hành tím bóc vỏ, 4g muối, 10g bột nêm, 15g đường, 20ml nước mắm trong 30 phút.

món bún thang

Bước 2: Giã nhỏ tôm khô. Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho tôm vào phi đến khi tôm vàng đỏ là được.

Bước 3: Luộc chín thịt trong nước hầm xương. Trứng gà đánh tan, rán chín đều. Sau đó đem thịt, trứng gà và giò lụa thái sợi nhuyễn.

Bước 4: Luộc chín trứng vịt muối. Xếp bún, các loại nguyên liệu và rau sống ra tô, chan nước dùng lên dùng chung với mắm tôm.
cách nấu món bún thang

 

” Ăn Bắc , Mặc Nam” Chính vì thế ai yêu Hà Nội yêu nền văn hóa ẩm thực của Thủ Đô thì không thể thưởng thức món bún thang một đặc trưng của nghệ thuật ẩm thực Hà Nội, món bún thang bình dị đòi hỏi sự khéo léo của người nấu cũng như cách bày trí món ăn tinh tế hấp dẫn, ở Sài Gòn bạn cũng thử làm món bún thang cho gia đình mình thưởng thức các hồn nghệ thuật ẩm thực Hà Thành xem sao nhé!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH