Cách làm bánh tart trứng ngon như KFC tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh tart trứng nướng ngon như KFC tại nhà mà mọi người yêu thích, với vỏ bánh trưng ngon giòn tan nhân béo ngậy đầy chất dinh dưỡng cho cả nhà mà ăn không hề ngán nhé, cũng là món bánh nướng được ưu chuộng nhất trong nhà mình ấy. Trước mình thích ăn bánh flan nên hay làm từ ngày ăn bánh trứng KFC thành ra nghiền món này ghê luôn, đánh phải làm ở nhà với bí quyết cách làm bánh tart trứng thơm mềm vỏ ngoài giòn rụm.

Nguyên liệu

Vỏ bánh ngàn lớp

– 400g bột mì đa dụng

– 200g bơ Magarine (bơ thực vật) loại hơi mặn

– 1 muỗng canh đường

– 2 lòng đỏ trứng

Nhân kem sữa

– 3 quả trứng

– 60ml sữa đặc

– 200ml sữa tươi không đường

– 1 muỗng cà phê vani
Cách làm bánh trứng nướng

Làm vỏ bánh ngàn lớp

Đầu tiên, bạn đong 100g bột mì đa dụng cho vào tô, cho tiếp 200g bơ Magarine vào nhào đều. Múc hỗn hợp bơ cho vào màng bọc thực phẩm, gói lại thành khối vuông rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút.

Cách làm bánh tart

Trong thời gian chờ đợi, bạn cho lần lượt 300g bột mì đa dụng, 1 muỗng canh đường, 2 lòng đỏ trứng, 150ml nước vào tô, nhào đều đến khi hỗn hợp bột quánh mịn lại. Ta tiến hành cán bột thành miếng hình chữ thập, không cần quá mỏng.

Tiếp theo, lấy bơ đã được làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh ra cho vào chính giữa miếng bột, gói lại rồi cán nhẹ nhàng, xong gấp bột làm 3 rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút.

Ta sẽ trở lại với phần bột bánh egg tart sau khi hoàn thành lớp kem sữa.

Làm nhân kem sữa

Để làm nhân bánh egg tart, đầu tiên pha 60ml sữa đặc với 200ml sữa tươi không đường trong một cái tô. Sau đó quay tô trong lò vi sóng ở công suất Trung bình Cao trong vòng 3 phút.

 

Lấy một cái tô khác, đập vào 3 quả trứng và 1 muỗng cà phê vani, khuấy tan. Lấy tô sữa còn nóng ra khỏi lò vi sóng rồi rưới trứng vào sau đó khuấy đều rồi lọc qua rây để nhân bánh không bị lợn cợn.

Sau cùng, bạn để tô kem sữa nghỉ trong 15 phút cho hết bong bóng, việc này giúp phần nhân bánh tart trứng thêm mềm mịn.

Trở lại với phần vỏ bánh, bạn lấy bột trong tủ lạnh ra cán mỏng, gấp lại làm 3 rồi bọc màng bọc cho trở lại vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút. Sau 15 phút, bạn lặp lại các bước trên, rồi làm lại việc cán, gấp và cấp đông, tổng cộng ta đã cán và gấp bột được 4 lần. Tổng số lớp được cán là 3x3x3x3=81 lớp.

 

Nướng bánh

Ở lần cán bột thứ 5, bạn hãy cán cho bột mỏng chỉ 3mm, dùng khuôn cắt bột ra thành từng miếng tròn rồi lót vào khuôn nướng. Lớp vỏ bánh trứng đã được chuẩn bị xong.

Trước khi nướng bánh, bạn làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Cẩn thận rót phần nhân sữa vào lớp vỏ bánh rồi đặt khay nướng vào rãnh giữa của lò để nhiệt được trải đều nhất. Nướng bánh tart trứng trong 20 đến 25 phút, quan sát đến khi vỏ bánh đã vàng giòn thì lấy ra.

Đây là cách làm bánh trứng KFC rất đơn giản và dễ thực hiện, lại còn ngon.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH