Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí đơn giản

Hướng dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu truyền thống  với đầy đủ hương vị giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Bí quyết cách làm bánh Trung Thu dẻo nhân đâu xanh mứt bí ngon nhất tại nhà giúp các mẹ trổ tài làm bánh biếu gia đình bạn bè trong mùa tết trung thu năm nay, ngoài ra các mẹ còn có thể biến tấu với bánh trung thu nhân trà xanh hay nhân cafe rau câu…

Nguyên liệu:

Nguyên liệu bột bánh:

– 460 gr bột nếp rang còn gọi là bột bánh dẻo

– 1 lít 50 ml nước đường bánh dẻo

– 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi

– 60 ml dầu ăn (chọn loại dầu có màu nhạt)

Nguyên liệu nhân đậu xanh

– 250 gr đậu xanh không vỏ

– 170 gr đường

– 60gr bột bánh dẻo

– 100 ml dầu trộn chung trong 1 cái chén

– 30 gr mứt bí thái nhỏ

– 1/3 muỗng cà phê muối

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh
Cách làm bánh trung thu dẻo

Phần 1: Làm nhân bánh

Bước 1: Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng sau đó vo sạch. Cho đậu xanh với 600ml nước lạnh, muối vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa nấu đến khi nước hơi cạn thì bạn đậy vung lại và nấu cho đậu  xanh chín mềm như luôn.

Bước 2: Cho đậu xanh còn nóng cùng với đường vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Cho nhân xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với dầu ăn và bột bắc lên bếp sên với lửa vừa đến khi nào nhân bắt đầu quyện lại, hạ lửa thấp, tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại một khối không dính nồi thì cho mứt bí vào sên thêm 5 phút nữa là tắt bếp. Để cho nhân hơi nguội mới vo viên tròn.

Phần 2: Làm phần vỏ bánh

Bước 1: Nước đường, dầu ăn, nước hoa bưởi cho hết vào 1 cái âu sau đó cho bột từ từ vào dùng muôi nhẹ nhàng khuấy. Khi bột quyện thành 1 khối, mang bao tay nhồi bột cho bột mịn.

Lấy màng thực phẩm bọc âu bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm. Để lâu như vậy mục đích giúp bột nở hết khi đóng bánh bột không bị chảy hay mờ vân. Khi bột để qua đêm bạn chia bột ra từng phần theo theo cân nặng của khuôn.

Bước 2: Ấn dẹt miếng bột mỏng ra cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại.

Tỉ lệ nhân với vỏ bánh dẻo được chia tỉ lệ là 2:1, tức là nếu bạn dùng khuôn 200 gr thì nhân là 80 gr còn bột là 120 gr.

Phần 3: Đóng bánh

Rắc bột nếp khô vào khuôn cho đỡ dính, sau đó cho viên bột có nhân vào, dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Nhớ chú ý ấn mạnh ở các phần gốc khuôn. Sau đó gõ nhẹ 1 góc khuôn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.

Cách nấu nước đường bánh dẻo:

Nguyên liệu

- 1.2 lít nước lạnh

- 1 kg đường cát trắng

- 25 ml nước cốt chanh

Cách làm:

– Đường, nước cho vào nồi hòa tan. Sau đó bắt lên bếp nấu 30 phút với lửa trung bình. Sau đó cho nước cốt chanh vào nấu 3-5 phút nữa là tắt bếp.

– Lược nước đường qua rây. Sau đó để nguội mới cho vào hũ. Đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát.

Lưu ý: Khi nấu nước đường tuyệt đối không dùng đũa hay muôi khuấy. Lược nước đường để loại bỏ chất cặn hay tép chanh rơi vào.

 

Bánh trung thu dẻo khá dễ làm đúng không các bạn bạn hãy kiên nhẫn khéo léo chút để có được chiếc bánh mềm mại và rõ nét nhé.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH