Cách làm bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ trứng muối kiểu Trung Quốc

Hướng dẫn công thức cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ và trứng muối theo kiểu Trung Quốc, khác với cách làm bánh truyền thống của Việt Nam sử dụng nước tro tàu đổi lại bánh của người Hoa sẽ dùng nước kiềm kết hợp cách làm có khác đôi chút so với người Việt chúng ta, bạn thử tham khảo công thức làm bánh trung thu mà mình đã học được từ trang eva xem thế nào nhé!

 

+ Cách làm bánh trung thu nhân hạt sen

+ Cách làm bánh trung thu socola nhân phô mai

Cách làm bánh trung thu kiểu Hàn Quốc

 

Nguyên liệu:

– 150g bột mì

– 30g dầu thực vật

– 15g bột để chống dính

Làm nước đường bánh nướng (còn gọi là si-rô vàng)

– 300g đường thầu dầu

– 180ml nước

– 40ml nước chanh tươi

Nước kiềm

– Nước kiềm có bán ở nhiều cửa hàng làm bánh thay thế cho nước tro tàu (có thể trộn kiềm thực phẩm với nước sạch theo tỉ lệ 1:4 (khoảng 3g cho công thức này). Nước kiềm là hạn chế làm cho bánh bớt chua, hơn nữa bánh sẽ mềm mịn hơn.

Nhân:

– 350g đậu đỏ ngọt (red bean paste) bạn có thể mua ở siêu thị
– 6 lòng đỏ trứng muối

Hỗn hợp phết lên vỏ bánh:

– 1 lòng đỏ trứng

– 15g lòng trắng trứng

 

Cách làm bánh trung thu nướng

cách làm bánh trung thu

Bước 1: Trong một nồi lớn, trộn đường thầu dầu với nước rồi đun sôi trên lửa vừa. Thêm nước cốt chanh tươi. Đun sôi thêm 1 lần nữa. Sau đó, đun liu riu trong vòng 40 phút hoặc cho đến khi si rô đạt màu vàng như bạn muốn. Cho nồi ra khỏi bếp và để nguội (để si-rô vào trong hộp kín).

Bước 2: Khi si rô đã nguội cho si rô vàng, dầu thực vật, kiềm vào trong một bát lớn. Thêm bột vào, trộn vào nhào đều thành khối bột mịn. Dùng màng bọc bọc lại, để bột nghỉ trong vòng 1 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.

cách làm bánh trung thu

Bước 3: Bạn chia phần vỏ bột và nhân đậu đỏ mỗi loại thành 14 phần Riêng trứng muối trong bài viết này chỉ sử dụng 6 quả còn lại sẽ chỉ là bánh nhân đậu đỏ dành cho ai thích ăn chay.

Cho lòng đỏ trứng muối vào phần nhân đậu đỏ rồi viên tròn lại cho phần đậu đỏ bọc kín trứng tiếp đó bạn cho phần đậu đỏ trứng muối vào trong phần bột vỏ bánh rồi viên tròn lại để vỏ bánh bao bọc kín nhân.

Bước 4: Cho phần bánh đã được viên tòn lại vào khuôn và nhấn nhanh là được. Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

cách làm bánh trung thu

Bước 5: Nướng bánh bạn trộn hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng vào bát nhỏ sau khi làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng bánh từ 5-10 phút sau đó chuyển bánh ra ngoài bạn dùng cọ phết trứng đều lên trên bánh. Tiếp tục nướng bánh thêm 15 phút cho đến khi bánh trở nêm chín vàng nâu.

Cho bánh ra khỏi lò và để nguội tiếp đó cho bánh vào hoopk kín bọc lại. Đợi 1-2 ngày cho bánh mềm Sau 2 ngày bạn có thể thưởng thức món bánh trung thu truyền thống theo kiểu Trung Quốc.

(Theo China SF)

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH