Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan ngon đơn giản

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu râu câu nhân bánh flan ngon lạ vị cho mùa tết trung thu năm nay, khác xa với hương vị bánh trung thu truyền thống chỉ cần mất 20 phút không cần lò nướng  cũng hoàn thành món bánh trung thu rau câu flan ngon bổ rẻ tiết kiệm và an toàn cho gia đình.

Nguyên liệu làm bánh flan:

– 10 lòng đỏ trứng gà

– 1/2 hộp sữa đặc có đường

– 500 ml sữa tươi

– 100g đường

– khuôn bánh flan nhỏ

Cách làm nhân bánh flan:

– Bước 1: Khuấy đều đường và một chén nước nhỏ để làm thành một dạng nước màu giống nước caramel. Sau khi nước đường đã pha xong, đổ vào đáy khuôn bánh flan để có một lớp nước cứng mỏng.

– Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng với sữa đặc có đường và sữa tươi khuấy đều.

– Bước 3: Đổ lòng đỏ trứng với sữa đã chế biến xong vào từng loại khuôn bánh sau đó đem hấp trên lửa vừa cho đến khi bánh chín (khoảng 20 phút). Đem bánh chín để nguội trong tủ lạnh là ta đã có được mẻ nhân flan ngon tuyệt.

Nguyên liệu làm thạch rau câu vỏ bánh

– 1 gói thạch rau câu pha sẵn

– 3 chiếc bánh flan làm nhân

– 100ml nước cốt dừa làm vỏ bành chính
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan ngon
Công đoạn đổ vỏ bánh trung thu rau câu bạn qua 4 bước chính như sau:

– Bước 1: Cắt từng chiếc bánh flan thành 4 phần nhỏ để chuẩn bị làm nhân bánh

– Bước 2: Pha bột thạch rau câu với nước cốt dừa theo tỷ lệ in trên bao bì gói. Khuấy đều lên sau đó đem nước rau câu đun trên nồi lừa to cho đến khi nước thạch sôi lên và đun thêm 5 phút mới tắt bếp.

– Bước 3: Đổ nước thạch vừa nấu vào ngập 1/3 khuôn làm bánh Trung Thu. Đợi cho đến khi phần thạch rau câu này se khô lại thành miếng thì cho thêm bánh Flan vào khuôn làm nhân.

– Bước 4: Đổ nốt thạch rau câu vào khuôn cho đầy và ngập phần nhân bánh bên trong. Sau đó bịt khuôn lại và đợi cho đến khi vỏ rau câu đông hẳn rồi đem để trong tủ lạnh và dùng.

Món bánh Trung Thu rau câu nhân flan này khi dùng mang lại hương vị mát, thanh cùng với sự đậm đà béo ngọt của nhân flan sẽ tạo ra sự kích thích vô cùng mạnh mẽ cho vị giác của bạn. Chúc bạn có được một buổi đoàn viên như ý với các cách làm bánh Trung Thu đa dạng.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH