Cách làm bánh trung thu rau câu vị đậu nành nhân thạch đen ngon

Ngoài cách làm bánh trung thu râu câu nhân trứng muối hay nhận bánh flan, cafe, vị trái cây sầu riêng, thạch vải.. thì hôm nay chia sẽ cách làm bánh trung thu rau câu vị đậu nành nhân thạch đen ngon lạ vị mà không cần dùng đến lò nướng chỉ cần 15 đến 30 phút là có chiếc bánh thơm ngon cho mùa trung thu năm nay, giúp bạn biến tấu nhiều cách làm bánh trung thu ngon cho bạn bè và người thân của mình nhé.

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu mứt dâu

Cách làm bánh dẻo chay cho Tết Trung thu

Nguyên liệu:

Làm thạch đen:

– 250ml nước
–  55g đường
–  5g bột agar
–  2 lá dứa
–  100g thạch thủy tinh màu đen

Làm thạch đậu nành:

– 500ml sữa đậu nành (loại ít đường)
–  125ml sữa tươi
–  45g đường
–  10g bột agarCách làm bánh trung thu rau câu vị đậu nành

Cách làm bánh trung thu rau câu

Bước 1: Làm thạch đen

– Sử dụng 1 cốc nhựa tròn nhỏ hơn so với khuôn thạch.

– Đun sôi nước, đường, thạch agar và lá dứa trong một nồi ở nhiệt độ trung bình.

– Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hơi lỏng. Vớt bỏ lá dứa và tắt bếp. Thêm thạch đen vào, dùng thìa khuấy trong vài phút cho thạch tan. Sau đó đổ thạch vào 12 cốc nhựa tròn và để trong tủ lạnh khoảng 15 phút.

 

Bước 2: Làm thạch đậu nành phủ bên ngoài

– Trộn tất cả các nguyên liệu vào trong nồi, đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Lưu ý phải khuấy đều tay để thạch không bị cháy ở dưới đáy. Tắt bếp, khuấy tiếp 1 phút.

– Sau đó đổ phần thạch sữa đậu nành vào ½ các khuôn thạch.

– Gỡ phần thạch đen ở các cốc tròn ra, dùng dao rạch vài đường trên mặt thạch đen để khi ghép với thạch sữa đậu nành chúng sẽ dễ dính vào nhau. Đặt thạch đen vào giữa khuôn đã đổ một ít thạch đậu nành, sau đó đổ nốt phần thạch sữa đậu nành lên phủ kín phần thạch đen.

 

Để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại là được, cách làm bánh trung thu này khá đơn giản đúng không nào mình chỉ mất 15 đến 30 phút là có thể hoàn thành những chiếc bánh thơm ngon dành cho mọi người trong nhà, ngoài làm dùng trong tết trung thu truyền thống thì mình cũng làm ăn chơi tại nhà vào những ngày hè nắng nóng coi như cách biến tấu làm thạch rau câu .

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH