Cách làm bánh trung thu Songpyeon Hàn Quốc ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu songpyeon truyền thống của người Hàn Quốc với nhiều màu sắc sinh động và đầy hấp dẫn. Bánh trung thu Hàn Quốc là món ăn được nhiều người dân Việt Nam yêu thích từ hương vị đến hình thức mới lạ đẹp mắt, Nếu như người Việt Nam hay Trung Quốc xem trăng tròn là biểu tưởng cho sự hạnh phúc vien mãn thì người Hàn Quốc lại xem trăng khuyết mới là hình ảnh lý tưởng, bởi “trăng khuyết rồi sẽ tròn” như là sự sinh sôi và nảy nở, đây cũng là lý do tại sao những chiếc bánh songpyeon được nặn theo hình lưỡi liềm nhỏ nhắn xinh xinh với nhiều màu sắc. Cách làm bánh trung thu kiểu Hàn Quốc được dùng nhân mè, đậu đỏ hoặc mật ong với vỏ bánh làm từ gạo nếp mang một ý nghĩa cực thú vị, chúng ta cùng bắt tay vào làm bánh trung thu này nhé.
Cách làm bánh trung thu Songpyeon Hàn Quốc
Nguyên liệu:

1. Vỏ bánh

Bánh màu trắng

– 2 chén bột gạo đông lạnh, rã đông ở nhiệt độ phòng

– 4 muỗng canh

– 1 hoặc 2 muỗng cà phê nước nóng đun sôi

Bánh màu xanh (1)

– 2 chén bột gạo đông lạnh rã đông ở nhiệt độ phòng

– 2 muỗng canh bột trà xanh

– 5 muỗng canh cộng với 1 hoặc 2 muỗng cà phê nước sôi nóng
Cách làm bánh trung thu Songpyeon Hàn Quốc
Bánh màu vàng (2)

– 2 chén bột gạo đông lạnh rã đông ở nhiệt độ phòng

– 1/3 chén bí đỏ hấp chín (hấp trong lò vi sóng khoảng 5 phút)

– 1 muỗng canh cộng với 1 hoặc 2 muỗng cà phê nước sôi

Bánh màu tím (3)

– 2 chén bột gạo đông lạnh rã đông ở nhiệt độ phòng

– 4 muỗng canh cộng với 1 hoặc 2 muỗng cà phê nước ép việt quất sôi đun sôi nóng (1/2 chén quả việt quất tươi hoặc đông lạnh xay nhuyễn lọc và đun sôi)

Bánh màu hồng (4)

– 2 chén bột gạo đông lạnh rã đông ở nhiệt độ phòng

– 4 muỗng canh nước trái cây quả mâm xôi đun sôi (1/2 chén quả mâm xôi tươi hoặc đông lạnh xay nhuyễn với 1/2 chén nước lọc lấy nước và đun sôi)

2. Để làm nhân:

– 1/2 chén vừng  rang

– 2 muỗng canh đường (điều chỉnh theo khẩu vị của bạn)

– 1 muỗng canh mật ong

– 1 nhúm muối

Cách làm bánh trung thu kiểu Hàn Quốc

Làm nhân:

Cho vừng vào máy xay sinh tố. Thêm đường, mật ong và một chút muối. Sau đó xay đều tất cả. Đây là sẽ hỗn hợp nhân cho những chiếc bánh trung thu.

Làm vỏ bánh

Bước 1: Đối với mỗi loại màu bánh, rây bột gạo và tô. Sau đó lần lượt cho các nguyên liệu để làm loại vỏ bánh đó, vừa cho vừa nhào để bột đều và ướt từ từ như hình 1. Dùng tay nhào cho đến khi hỗn hợp bột mịn (giống như bạn làm bánh trôi của người Việt) theo hình 2
Cách làm bánh trung thu Songpyeon Hàn Quốc
Bạn nhồi đến khi bột mịn vo thành khối tròn bọc lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc một chiếc khăn ẩm để bột nghỉ từ 20-30 phút như hình 3 sau đó tới bước nặn bánh.

Chia khối bột thành các miếng nhỏ đều nhau rồi viên tròn như bánh trôi như hình 4

Cách làm bánh trung thu Songpyeon Hàn Quốc

Bước 2: Bước này bạn vắt bánh giống như làm bánh trôi hay bánh gối, Bạn ấn dẹt miếng bột và tạo độ sâu như chiếc nồi cho miếng bột như hình 1 sau đó cho ½ muỗng cà phê nhân vào bên trong vỏ bánh sau đó gập bánh lại và dùng tay miết 2 bên mép bánh lại. Lúc này bánh sẽ có hình dạng nửa vầng trăng như hình 2.

Bước 3: Đun sôi nước trong một nồi dùng hấp bánh. Đặt một lớp lá thông hoặc một miếng vải ẩm lên trên vỉ hấp, bạn đun sôi nước trên tới nhiệt độ cao khi hơi bắt đầu bay lên nghi ngút đặt các chiếc bánh vào nồi hấp (không đặt bánh đè lên nhau). Bạn phủ lên trên bề mặt bánh một lớp lá thông mỏng (nếu có) bạn đậy nắp vung lại và hấp bánh trong khoảng 20 phút.
Cách làm bánh trung thu Songpyeon Hàn Quốc
Bạn chuẩn bị một chậu nước sôi để nguội và sử dụng vá thủng loại vá hay vớt phở ấy lấy bánh từ trong nồi hấp rồi nhanh tay thả vào chậu nước lạnh.
Bỏ hết các lá thông rồi vớt bánh ra cho ráo nước, sau đó dùng tay quết một ít dầu mè lên các bánh để bánh khỏi dính với món bánh Trung thu Hàn Quốc songpyeon thường được thưởng thức ấm hoặc ở nhiệt độ phòng, cách làm không quá khó đúng không? các mẹ thử trổ tài làm bánh trung thu cho cả gia đình trong mùa trung thu năm nay nhé.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH