Cách làm chả bò lá lốt nướng thơm ngon

Cách làm món thịt chả bò quấn lá lốt nướng thơm ngon với chả bò mềm đậm đà hương vị lớp ngoài lá lốt xanh ngon lừng ăn với bún hay cơm cho bữa tối.

Nguyên liệu:

500g thịt bò

100g thịt heo xay (phần nhiều mỡ) hoặc 1 chút mỡ heo băm cùng

Lá lốt, tỏi, hành tây

Dầu ăn, gia vị, hạt tiêuCách làm chả bò lá lốt

Hướng dẫn cách làm chả bò lá lốt

Bước 1: Thịt bò bạn nên chọn phần có 1 chút mỡ sẽ đỡ bị khô sau đó về rửa thịt thật sạch băm nhỏ cùng ½ củ hành tây nhỏ và 4-5 tép tỏi tiếp đó trộn thịt bò với thịt heo (hoặc mỡ heo băm nhỏ), thêm hạt tiêu, gia vị, để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. sau đó gập 2 mép lá lốt lại cuộn thịt vào giữa và dùng cuống lá để ghim miếng chả cho khỏi bị bung ra. Làm lần lượt tới khi hết.

Bước 3: Xếp chả bò lá lốt vào khay hoặc vỉ nướng. Nếu ngon nhất bạn hãy nướng chả bằng than hoa còn không có thể dùng lò nướng ở 180 độ C cho tới khi chả chín, và trong quá trình nướng bạn đừng quên phết 1 chút dầu ăn lên cho lá lốt không bị cháy và chả bóng mặt nhé. Nếu không nướng được bạn có thể áp chảo chả cũng rất thơm ngon.

Nếu bạn muốn ăn nhanh lười nướng thì có thể bỏ chảo dầu vào chiên. Bí quyết làm món bò lá lốt nướng thơm ngon đơn giản cho các mẹ thưởng thức cùng gia đình vào dịp cuối tuần.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH