Cách làm cơm chiên dương châu ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm cơm chiên dương châu ngon đơn giản tại nhà với cơm nguôi và thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh nhé. Món cơm chiên dương châu được làm đơn giản ngon đúng vị với mùi vị hài hòa và nguyên liệu được tận dụng những thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh nhà bạn.

Nguyên liệu sau đây:

1 chén cơm nguội

1 cái xúc xích

2 quả trứng

1 củ khoai tây

1 củ cà rốt nhỏ

10-15 quả đậu cô-ve

Gia vị: Tỏi, tiêu, muối, nước mắm

Dầu ăn

Cách làm cơm chiên dương châu ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm cơm chiên dương châu: 
Bước 1:
Cho dầu vào chảo đun nóng (cho nhiều dầu một chút), cho tỏi đập dập vào phi thơm, cho cơm vào chiên. Cho nước mắm vừa ăn vào. Sau đó đập 2 quả trứng vào đảo đều, thường xuyên đảo và xới cho cơm tơi ra. Chiên cho đến khi hạt cơm đã rời ra và khô lại. Cơm có màu vàng của trứng.

Bước 2: Trong lúc chiên cơm, tranh thủ cắt xúc xích, khoai tây, cà rốt, đậu cô-ve thành khối nhỏ hạt lựu, để riêng từng loại.

Bước 3: Sau khi cơm chiên xong, cho cơm vào tô để riêng qua một bên. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho cà rốt vào xào trước cho chín (vì cà rốt lâu chín nhất), rồi cho khoai tây vào xào chín. Sau đó cho đậu cô-ve và xúc xích vào xào. Nêm muối, tiêu, bột ngọt vừa ăn.

Bước 4: Cho cơm vào chảo rau củ đảo đều, chiên thêm 2-5 phút cho bay bớt hơi nước và cơm nóng lại là được.

Với cách làm đơn giản bạn đã có được món cơm chiên dương châu ngon cho cả nhà ăn sáng, muốn cơm giòn hơn bạn có thể thêm một chút cơm cháy trộn đều vào cơm sẽ ăn giòn giòn như ngoài nhà hàng đó nhé.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH