Cách làm dưa món củ cải cà rốt cho ngày tết đơn giản

Chia sẽ cách làm củ cải và cà rốt muối chua ngọt ngon cho ngày tết, Tết đến trong mỗi gia đình không thể thiếu món dưa góp cà rốt, củ cải hay su hào tăng thêm hương vị ngày tết cũng là giải pháp tuyệt với chống ngán cho bạn. Công thức đơn giản nhanh gọn giúp bạn có hũ dưa món tuyệt ngon khi chưa kịp làm dưa hành hay kiểu nhé.

Nguyên liệu: (làm 2 lọ)

– 240ml dấm gạo

– 240ml nước

– 50g đường

– 450g cà rốt và củ cải

– Muối

Cách làm dưa món củ cải cà rốt

Cách làm:

Bước 1: Cho giấm, nước, đường vào chảo, cho lên bếp đun ở nhiệt độ trung bình, vừa đun vừa khuấy cho đường tan. Tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Cà rốt, củ cải rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc để tùy ý. Cắt cà rốt, củ cải thành các thanh nhỏ có chiều dài khoảng 5cm.

Bước 3: Cho rau, củ vào trong một bát to, trộn đều lên với ít muối, Bạn có thể trộn bằng tay cho đều. Muối sẽ làm cho củ ướt hơn và tăng mùi của củ cải.

Để ướp như vậy khoảng 30 phút, củ cải và cà rốt sẽ mềm dẻo hơn khi ướp.

Bước 4: Sau đó, cho củ cải, cà rốt rửa với nước sôi để nguội để loại bỏ phần muối dư thừa. Sau đó, cho củ và lọ thủy tinh.

Đổ nước giấm đường vào cho ngập các loại củ. Để như vậy ở nhiệt độ phòng trong một vài giờ. Bạn có thể ăn luôn trong ngày tuy nhiên để món ăn được ngon, hấp dẫn và có hương vị lôi cuốn thì nên để trong ngăn mát tủ lạnh vài ngày.

Cách làm món củ cái cà rốt này ăn chóng cháy vào những ngày tết làm nhanh cực, ngoài ra bạn có thể dùng để ăn bánh mì sáng, hay ăn kém cơm trong những bữa ăn hàng ngày.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với củ cải, cà rốt ngâm chua!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH