Cách làm giò heo thuốc bắc thảo bổ dưỡng cho mẹ bầu

Công thức chân giò heo hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho quá trình mang thai thường có trong thực đơn món ngon của các nhà hàng nổi tiếng với cách làm món chân giò hầm thuốc bắc tại nhà cực kỳ đơn giản cho các mẹ nhé.
Món chân giò hầm rất tốt cho các bà bầu bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ quan tỳ, phế giúp cải thiện sức khỏe cũng như các mẹ mới sinh có nhiều sữa cho bé sơ sinh phát triển tốt hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1 chiếc chân giò heo

– 20g nấm mộc nhĩ

– 1 gói thuốc bắc gồm táo tàu, hạt sen, hoa tử kỳ, thục địa,…

– 1 củ cà rốt

– Muối, đường, tiêu

– Hành khô, hành phiCách làm giò heo thuốc bắc

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc:

– Bước 1: Chân giò đem cạo sạch lông đem rửa sạch kỹ càng với nước. Sau đó đem luộc qua 1 lần đem đổ ra và rửa sạch qua vòi hoa sen cho sạch tiếp đó bạn đem chân giò ướp qua muối, đường, hạt tiêu. Bạn ướp chân giò khoảng 2-3 tiếng để chân giò ngấm đều gia vị.

– Bước 2: Đổ chút dầu lên chảo rồi bật lửa lớn phi đều chút hành khô tiếp theo cho chân giò vào rán qua trong chảo đến khi chân giò hơi chín vàng thì vớt ra ngoài.

– Bước 3: Thuốc bắc bạn rửa sạch sau đó rải thuốc bắc vào trong nồi áp suất lớn đổ vào nồi khoảng 4 bát nước sau đó đun thuốc bắc lên cho đến khi nước trong nồi có màu nâu đỏ thì tắt bếp.

– Bước 4: Bạn cho chân giò đã chuẩn bị vào trong nồi áp suất có nước thuốc bắc đã hầm vào tiếp tục đun trong khoảng 1-2 giờ là đã được món chân giò hầm thuốc bắc đúng nghĩa rồi.

Với cách nấu món chân giò cho phụ nữ mang thai hay sau sinh rất bổ dưỡng cho mẹ và con, các anh xã nên học hỏi để chăm sóc tốt cho người thân yêu của mình nhé!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH