Cách làm hạt trân châu dừa từ bột sắn dây tại nhà

Ngoài cách làm hạt trân châu từ bột năng hay bột lọc thì cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây với nhân dừa ngon tại nhà cho các bạn yêu thích uống trà sữa. Với những hạt trân châu trắng trong trà sữa đầy hấp dẫn thay đổi thói quen hạt trân châu đen nhưng ngon không kém vị đâu nhé. Cách làm trân châu nhân dừa ngon nhất tại nhà từ bột sắn dây được bất bí theo công thức sau:

+ Cách làm trà sữa trân châu socola kết hợp bánh Flan

10 Kiểu làm hạt thạch trà sữa trân châu ngon

Cách làm thạch rau câu nhân phô mai nhiều màu sắc
Nguyên liệu:
+ Nước sôi: 1 bát con
+ Bột năng: 200g
+ Dừa tươi: 100g

Cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Bột làm hạt trân châu có thể là bột năng (bột sắn) hay bột bếp cũng được nhé, bột năng bỏ ra tô, chế 1 – 1,5 bát nước sôi vào bát, dùng đũa quấy đều, khi cảm thấy nhiệt đã bớt nóng bạn dùng tay ngào, ngào đến khi bộ thật đều nước, hơi sánh lại, ấn tay thấy bột lún xuống rồi bật lên, không in dấu ngón tay là được.
Bước 2: Dừa tươi bạn đem nạo bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài ( bạn có thể nhờ người bán dừa nạo cho nhanh). Dùng dao sắc cắt dừa tươi thành những hạt lựu nhỏ. Bạn nên thái nhỏ như tầm hạt đỗ xanh là được, không nên thái to quá khiến khó nặn hạt.
cách làm hạt trân châu
Véo 1 chút bột năng, ấn dẹt ra rồi nhét một miếng cùi dừa vào giữa tiếp đó bạn nặn các mép kín lại vo viên lại sao cho tròn rồi để ra đĩa. Thực hiện tương tự cho đến khi hết nhân dừa hoặc bột.

Bắc một nồi nước sôi thì thả hạt trân châu vào đun to lửa cho đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước. Chuẩn bị 1 thau con nước lạnh, vớt các hạt nổi lên mặt nước, thả ngay vào nước lạnh. Việc thả trân châu đột ngột vào nước lạnh giúp chân trâu dai và dẻo không bị dính vào nhau.
Bí kíp cách làm trân châu nhân nhân cùi dừa như trên giúp chân trâu có màu trong và dẻo dai . Khi ăn có vị ngậy đặc biệt cuốn hút thực khách ở cảm giác, sau khi đi qua lớp bột dẻo bạn sẽ được tiếp xúc với lớp dừa rắn và ngậy, hơi ngọt rất hấp dẫn, với bột sắn dây có tính mát giúp bạn giải nhiệt ngày hè không sợ nóng.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH