Cách làm món phở xào bò chay ngô bao tử cực ngon cho ngày rằm

Hướng dẫn cách làm món phở xào bò chay ngô bao tử ngon đổi vị cho ngày rằm tháng 2 này nhé, với nguyên liệu đơn giản từ bánh phở tươi kết hợp thịt bò chay, ngô bảo tử, nấm hương khô… được chế biến trong vòng 30 phút cực đơn giản nhé.

Nguyên liệu:
Bánh phở tươi
Thịt bò chay khô
Ngô bao tử
Nấm hương khô
Cà chua
Bột sắn
Gừng, sả
Muối biển
Nước tương
Bột nêm chay
Tiêu
Bơ chay (hoặc dầu ăn thực vật)
Rau mùi thái nhỏ (nếu có)

phở xào bò chay
Cách làm:

Bước 1:Sơ chế thịt bò chay khô rồi ướp với gừng, sả băm nhỏ, bột nêm, nước tương, tiêu trong khoảng 15-30 phút cho thịt bò chay mềm thấm gia vị
Chế biến nguyên liệu: Ngô bao tử bổ dọc làm đôi, Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch, thái miếng mỏng, Cà chua bổ múi cau
Bước 2: Gừng bạn băm nhỏ cho vào chảo có 1 thìa canh dầu ăn thực vật nóng phi thơm rồi cho thịt bò chay đã ướp vào xào vừa chín mềm có thể cho thêm chút nước trong khi xào nếu cần.

Bước 3: Cho chảo nóng cho thêm bơ hoặc dầu thực vật đun vừa nóng thì cho gừng bằm vào phi thơm bạn cho nấm hương, ngô bao tử vào xào nêm gia vị vừa miệng. Đến khi gần chín mềm thì cho cà chua vào đảo nhẹ rắc xíu muối. Khi cà chua chín mềm nhưng vẫn còn nguyên miếng thì cho ít bột sắn đã hòa với nước lạnh vào đảo lên cho sốt sánh vừa. Bắc ra.

Bước 4: ở một chảo khác bạn cũng tiến hành xào phở bạn cho xíu bơ hoặc dầu thực vật vào chảo khác để hơi nóng thì cho bánh phở vào đảo rồi nếm nước tương bột nêm vừa ăn. Nếu bạn thích xào giòn thì để cho hơi cháy cạnh một mặt rồi mới đảo lên còn nếu xào mềm thì đảo thường xuyên hơn. Cho gia vị ngấm đều bánh phở nóng thì cho ra đĩa.

Bước 5: Bạn rưới ngô bao tử vừa xào với sốt lên, cho thịt bò xào lên trên cùng. Rắc rau mùi thái nhỏ lên nếu muốn thêm chút tiêu là dùng được rồi, món nay nên ăn khi còn nóng rất tuyệt đó nha.

Vào những ngày rằm hay mồng 1 mình cùng đổi món chay cho cả gia đình nhé!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH