Cách làm mousse chocolate trắng kết hợp chocolate đen

 

Công thức làm bánh mousse socola hay đơn giản với cách làm bánh mousse chocolate trắng ngon tại nhà với chiếc bánh 4 lớp xenn kẽ giữa mousse chocolate trắng kết hợp chocolate đen hương vị vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu sau để làm Mousse Chocolate:

A. Lớp bạt bánh gato:

– 5 trứng gà

– 100 gr đường

– 50 gr bột mì

– 30 gr bột cacao

– 1/2 muỗng cafe bột nổi Alsa

– 1 nhúm nhỏ muối

B. Lớp mousse chocolate trắng:

-500 ml kem tươi

– 200 gr chocolate trắng

– 2 lá gelatine 3gr
cách làm Mousse chocolate
Cách làm bánh

Bước 1: Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho chút muối và 1 chút nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng cho đến khi nó cứng lại, mịn, mượt, có chóp nhọn. Bạn có thể kiểm tra lòng trắng đã đạt chưa bằng cách úp ngược tô lại, nếu không bị chảy thì lòng trắng đã đạt.

Bước 2: Bạn lần lượt cho từng lòng đỏ vào, chuyển sang đánh máy ở tốc độ nhỏ tiếp đó cho đường vào, vẫn tiếp tục đánh trứng đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu khô như bột mì + bột cacao+ bột nổi sau đó dùng phới dẹt trộn đều các nguyên liệu khô và trứng.

Bước 4: Nướng bánh: Mở lò sẵn 180 độ C, cho bột vào khuôn đế rời, có thể tháo thành khuôn ra được. Nướng khoảng 15 phút. Dùng tăm xăm thử, thấy không dính tăm là bánh chín.
Lấy bánh ra khỏi lò chờ bánh nguội lấy dao róc bánh làm đôi để được 2 bạt bánh mỏng hơn.

Bước 5: Bạn ngâm lá gelatine trong nước khoảng 5 phút cho mềm. Kem tươi chia ra làm 2 phần: 400ml và 100ml.

Sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông 400ml kem tươi.
+ 100ml kem tươi còn lại, đun sôi, sau đó cho chocolate trắng bẻ vụn vào nấu chảy.
+ Đợi hỗn hợp chocolate hơi nguội, trộn chung với gelatine và kem tươi đánh bông.

Bước 6: Cách đổ bánh 4 lớp trước tiên bạn lót một lóp bạt gato dưới cùng, Sau đó đổ 1/2 lượng mousse chocolate trắng lên. Cho bánh vào tủ lạnh chờ khoảng 4-5 tiếng cho lớp mousse cứng lại.

Bước 7: Nhẹ nhàng đặt một lớp bạt gato lên tiếp bên trên lớp mousse trắng.

1/2 phần mousse chocolate trắng còn dư lúc nãy đem rót lên trên cùng. Dùng phới dẹt chà láng bề mặt. Rắc bột cacao qua một cái rây. Cho bánh vào tủ lạnh chừng 4-5 tiếng cho bánh thật lạnh ăn sẽ ngon hơn.

Cách làm bánh Mousse Chocolate là một sự pha trộn tinh tế giữa vị đắng của lớp bạt bánh chocolate đen và vị béo ngậy của lớp mousse chocolate trắng với lớp ngoài cacao mang lại sự hài hòa về màu sắc cũng như hương vị của miếng bánh, bánh đạt chuẩn khi miếng bánh mệm mại thơm ngon đủ hương vị.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH