Cách làm mứt củ sen giòn ngon đón tết

Tết đến các mẹ đang tìm kiếm những món mứt tết ngon cho gia đình, với món mứt củ sen mới lạ này sẽ giúp các mẹ bổ xung vào danh sách món ngon ngày tết của gia đình nhà mình nhé. Cách làm món mứt củ sen cũng đơn giản như những món mứt bình thường khác, sau đây là công thức chế biến món mứt củ sen đơn giản đầy bất ngờ và thú vị về độ giòn thơm ngon khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

– Củ sen
– Đường
– Muối
– Vani

Hướng dẫn cách làm mứt củ sen qua 6 bước đơn giản :
Cách làm mứt củ sen giòn ngon đón tết

 

Bước 1: Bạn lựa mua củ sen đẹp to đều ở chợ sau đó đem về rửa sạch và nạo bỏ vỏ thái miếng theo vắt tròn dày 1cm, sau đó bạn đem ngâm củ sen vào bát nước đá lạnh để cho củ sen không bị thâm đen.

 

Bước 2: Bạn dùng nước đổ ngập cho củ sen vào nồi luộc chín tầm 5 phút , khi luộc bạn nhớ cho thêm xíu muối

 

Bước 3: Bạn cho đường vào chảo (cứ 1kg củ sen thì dùng khoảng 500gr đường) đổ nước cao hơn đường cỡ 1 đốt ngón tay. Đun sôi nước dùng đũa quấy đều cho đường tan hoàn toàn.

 

Bước 4: Bạn cho củ sen vào chảo nước đường đun nhỏ lửa thi thoảng đảo đều để củ sen được ngấm đều đường, đến khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt thì dùng đũa đảo liên tục và hạ lửa thật nhỏ để đường khỏi cháy. Bạn làm liên tục đến khi đường kết tinh bám trắng vào miếng củ sen thì nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani.

 

Bước 5: Nhấc chảo mứt củ sen xuống cứ dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa cho mứt củ sen khô hơn.

 

Bước 6: Rải mứt củ sen ra mâm (hoặc khay) hong mứt ở nơi thoáng mát để mứt khô thêm.  Sau khi hoàn thành món mứt củ sen này bạn cho vào lọ thủy tinh để bảo quản ăn dần với món mứt củ sen mới lạ này bạn có thể làm nhiều để biểu bạn bè người thân trong dịp tết này nhé!

Cách làm mứt củ sen giòn ngon đón tết

Chúc các bạn thành công với món mứt củ sen hấp dẫn  cho cả gia đình nhé!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH