Cách làm mứt đậu ngự trắng ngon cho ngày tết cổ truyền

Tết tới bạn thử trổ tài với cách làm mứt đậu ngự trắng tại nhà với mứt đậu ngự vừa ngon vừa bùi lại rất dễ làm bạn có thể lựa chọn những hạt đậu trắng tươi hoặc đậu ngự khô mua trong siêu thị hoặc tạp hóa mang về làm mứt tết biếu cho người thân và thưởng thức trong những ngày tết năm nay.

Cách làm mứt dứa thơm khóm dẻo viên tròn

Bí quyết làm mứt nghệ tươi ngon đón Tết

Cách làm mứt củ sen giòn ngon đón tết

Nguyên liệu:

– Đậu ngự khô: 300 gr
– Đường trắng: 200 gr

Cách làm mứt đậu ngự trắng

Cách làm mứt đậu ngự ngon

Bước 1: Đậu ngự các bạn ngâm nước khoảng 4 tiếng cho hạt đậu nở hết cỡ, sẽ dễ dàng bóc lớp vỏ bên ngoài hơn.

Bước 2: Cho đậu vào nồi đổ ngập nước rồi ninh nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết và hạt đậu chín mềm.

Bước 3: Tiếp đó bạn ướp đậu với lượng đường ghi trên phần nguyên liệu và 1 chút xíu muối tinh. Đợi đường tan hết và ngấm đều vào đậu thì các bạn tiến hành sên đậu để mức lửa to vừa và chú ý đảo thật nhẹ tay.

Bước 4: Bạn sên mứt đến khi nước đường cạn hạt đậu sẽ trong dần đến lúc này các bạn có thể đảo nhanh và mạnh tay hơn bạn nhớ sên trên mức lửa nhỏ nhất đến khi nào đường kết tin vào bám thành 1 lớp phấn trắng bám đều quanh hạt đậu thì các bạn tắt bếp. Trút mứt đậu ngự ra khay dàn đều và để nguội. Bảo quản trong lọ thủy tinh có nắp đậy thật kín.

Thế là hoàn thành món mứt tết ngon lành rồi nhé, bạn có thể ướp với hương vani hoặc hoa bưởi để mứt co mùi thơm hơn nhé, cách làm mứt tết tại nhà sẽ giúp bạn có những loại mứt tết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không lo phụ gia độc hại nha.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH