Cách làm mứt mơ ngon đơn giản tuyệt chiêu

Hướng dẫn cách làm mứt mơ ngon trong mùa mơ chín rộ, với cách làm mứt mơ thật ngon có hương vị đặc trưng dùng để ăn kèm với bánh mỳ hay làm kem sốt phủ cho các món mặn thì thật tuyệt cú mèo đó nha.

Nguyên liệu:

– 1kg mơ tươi chín vàng

– 1kg đường

– Muối

Cách làm mứt mơ

cách làm mứt mơ

Bước 1: Bạn chọn quả mơ tươi ngon chín vàng đều không dập nát, thối. Loại bỏ lá và cuống. Sau đó rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 1 đến 3 tiếng rồi vớt mơ ra xối lại với nước lạnh thêm lần nữa sau đó để ráo.
cách làm mứt mơ

Bước 2: Đun sôi một nồi nước cho mơ vào luộc chín mềm rồi vớt ra sau đó dùng thìadầm nát mơ và lọc qua rây loại bỏ hạt và vỏ tiếp túc bạn cho đường vào phần mơ đã lọc đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa hớt bọt nếu có tầm 5 phút dùng thìa lấy một chút mứt để nguội nếu bạn thấy mứt đã đông lại thì đã đạt kết quả.
Bước 3: Cho mứt mơ vào các lọ thủy tinh đã được tiệt trùng ngay lúc vừa tắt bếp, đóng nắp kín, chờ nguội thì cất vào tủ lạnh ở ngăn mát.
Mách nhỏ với các bạn: Không nên đảo nhiều lần thì mứt sẽ nát chỉ nên xóc nhẹ, sau đó cho một chút rượu vang trắng khi sào thì mơ sẽ có vị ngon hơn.

Với cách làm mứt mơ đơn giản này các mẹ sẽ cho ra lò những hũ mơ thơm ngon trong mùa mơ chín rộ này, mứt mơ thường được ăn với bánh mì, làm sốt, hoặc nước mơ giải nhiệt, với vị mơ chua thơm giúp cho làm đẹp da cũng như sức khỏe trong mùa hè này nhé.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH