Cách làm rau câu dâu tây đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm rau câu 3 tầng đẹp đơn giản tại nhà cho các mẹ làm cho cả nhà thưởng thức vào những ngày nóng bức với công thức cách làm rau câu nhiều tầng vừa ngon lại đẹp mắt tại nhà như kiểu mình đi ăn nhà hàng ấy. Chỉ mấy bước thật đơn giản bạn có thể làm món thạch rau câu trái dâu tây ngon đẹp mắt rồi.Nguyên liệu sau cho món thạch sữa dâu ba tầng:

Bột rau câu (lượng dùng theo hướng dẫn trên bao bì)

600ml sữa tươi không đường

½ chén sữa chua

1/3 chén đường

2 muỗng canh bột dâu

200g dâu tây tươi

120ml nước

1/4 chén đường

Cách làm rau câu dâu tây đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Đun sôi hỗn hợp sữa chua, sữa tươi không đường cùng 1/3 chén đường sau đó chia làm hai phần. Một phần vẫn giữ trên bếp và cho bột rau câu vào khuấy thật nhanh tay.

Bước 2: Đổ hỗn hợp ra khuôn thủy tinh chờ đông.

Bước 3: Khi phần thạch sữa đã đông thì bắc ½ hỗn hợp sữa ở bước 1 lên bếp thêm bột dâu tây vào. Nếu không mua được bột dâu, các bạn có thể thay lượng sữa tươi bằng sữa dâu. Tương tự cho bột rau câu vào khuấy nhanh tay.
Bước 4: Đổ hỗn hợp nước thạch dâu vào khuôn chờ đông.
Bước 5: Dâu tây xay mịn cùng với 120ml nước, sau đó bắc lên bếp đun sôi và cho bột rau câu vào khuấy nhanh tay.

Bước 6: Đổ hỗn hợp vào khuôn chờ đông. Khi đã đông và nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh ngăn mát ăn dần, khi ăn có thể ăn cùng dâu tươi.

Đổ thạch rau câu thật đơn giản đúng không các bạn, chỉ cần biến hóa với nhiều loại trái cây mình sẽ có những sản phẩm thật bất ngờ cho cả nhà rồi đấy. Thạch dâu sữa ba tầng với hương vị thật nhẹ nhàng cho bạn thưởng thức vào những ngày hè nắng nóng.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH