Cách làm thịt bò khô viên cục ngon bằng lò vi sóng

Thịt bò khômón ngon hấp dẫn ngày tết, hôm nay mẹ Kem chia sẽ thêm bí quyết làm món thịt bò khô cục viên vuông thơm ngon bằng lò vi sóng, đảm bảo thơm ngon hơn ngoài tiệm đó nhé.
Nhắc đến thịt bò khô người ta nhớ tới công thức làm món bò khô thơm ngon như thịt bò khô Quốc Hương sau mình không tự bắt tay làm thử nghiệm món bò khô tại nhà xem như thế nào nhỉ?

 

Nguyên liệu :

– 500g thịt bò nạc
– 2 cây sả
– 1 củ tỏi
– 1/2 củ gừng
– 1 gói ngũ vị hương
– 10g ớt bột

 

Cách làm thịt bò khô như sau:
thịt bò khô

 

Bước 1: Thịt bò mua về bạn rửa sạch để rao sau đó lau khô rồi thái thành từng miếng vuông nhỏ ( Nếu không thích ăn thịt bò khô cục thì bạn có thể thái thành dạng lát cũng được nhé!)

 

Bước 2: Gia vị gừng + tỏi + sả bạn băm nhỏ trọn đều với ngũ vị hương + ớt bột + đường + muối và thịt bò đều, bạn ướp thịt qua đêm tầm 8 đến 10 giờ cho thịt bò ngấm gia vị

 

Bước 3: Công đoạn ban kho thịt bò đến khi mềm và cạn nước hết thịt bò sẽ hơi khô lại tiếp đó bạn rải thịt bò ra vỉ nướng cho nguội hẳn.

 

Bước 4: Bạn cho thịt bò vào lò sấy ở 100 độ C trong khoảng 40 phút, lưu ý các bạn chú ý bật quạt gió của lò trong khi sấy.

 

Nếu không có lò nướng các bạn có thể dùng 1 chiếc chảo đế dày rồi cho thịt bò vào rang ở lửa thật nhỏ cho đến khi miếng thịt bò khô lại, với cách làm này thì 500g thịt bò tươi bạn sẽ thu được 200g thịt bò khô nhé.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH