Cách làm trứng cuộn nấm măng tây đơn giản cho bé yêu

Hướng dẫn cách làm món trứng cuộn đơn giản với biến tấu món trứng cuộn nấm và măng tây ngon cho bé lười ăn rau, với món trứng bé nào cũng yêu thích ngoài trứng cuộn tôm hay khoai tây hôm nay mẹ đổi vị cùng món trứng cuộn nấp măng tây xem bé có thích không nhé

Nguyên liệu:

– 3 quả trứng

– 1 gói nấm kim châm cắt dễ rửa sạch
– 100g măng tây nhặt bỏ phần già rửa sạch

– Muối, tiêu vừa phải

Gia vị ướp:

– 15ml xì dầu

– 15ml rượu mirin (Là một loại gia vị nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một tí, bạn có thể mua ở siêu thị)

– 15g đường
– 5g bột bắp
– 50ml nước

Cách làm trứng cuộn nấm măng tây
Cách làm:

Bước 1: Măng tây cắt vỏ phần già, rửa sạch.

Bước 2: Chuẩn bị một bát, đập trứng vào, thêm muối, tiêu vừa đủ.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng vào tráng. Bạn tráng trứng làm nhiều lần để cuộn nấm, măng. Cho trứng ra đĩa.

Bước 4: Trong một chảo, thêm ít dầu ăn, cho măng tây vào xào, thêm muối để sang một bên ( nếu làm cho người lớn ăn thì bạn nêm thêm tiêu nhé)

Bước 5: Trong chảo đó làm nóng ít dầu ăn rồi cho nấm vào đảo cho đến khi mềm tiếp đó cho nấm và măng tây lên trứng rồi cuộn lại. Làm tương tự đến hết nguyên liệu.

Bước 6: Cho bột năng vào nửa chỗ nước. Chuẩn bị một nồi, thêm xì dầu, rượu mirin, đường vào đun sôi lăn tăn. Thêm bát bột năng vào, khuấy đều, đun cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì đổ nước sốt này lên đĩa trứng cuộn nấm, măng tây rồi thưởng thức!

Món này cũng khá đơn giản nhưng nhìn rất bắt mắt đúng không nào? Kem nhà mình thì sở trường trứng và nấm nên ăn hết cả bát cơm không cần phải nhắc luôn. Bé nhà bạn lười ăn rau hay thịt thì hãy thử cách này xem sao nhé!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH