Cách nấu chè trôi nước nhân vừng đen nóng hổi tốt cho mẹ bầu đón tết Hàn Thực

Tết Hàn Thực này đổi vị cùng cách nấu chè trôi nước nhân vừng đen ngon rất tốt cho các mẹ bầu, công thức nấu món chè trôi nước với nhân mềm dẻo không cứng nhân vừng đen lạ miệng dành cho các bạn thực sự không khó nhé.

Nguyên liệu:

– 100gr vừng đen rang giã nhỏ
– 2 muỗng canh mật ong
– 2 muỗng canh đường
– 50ml nước
+  Cho phần bột:
-100gr bột nếp
– 20gr bột năng
– 130ml nước nóng hay nước cốt dừa hâm nóng.
– Nước đường.

chè trôi nước nhân mè đen

Cách nấu chè trôi nước

Bước 1: Làm nước đường: bạn cho 150gr đường vàng,  500ml nước, gừng thái chỉ, 1 chút xíu muối cho hết vào nồi đun liu riu.

Bước 2: Làm phần nhân: Vừng đen bạn giã nhuyễn hay cho vào máy xay tiêu xay mịn sau đó nấu nước đường, mật ong, nước cho vào nồi hòa tan bắt lên bếp nấu lửa nhỏ cho đến khi nước đường hơi sánh thì cho vừng đen vào trộn đều là tắt bếp. Bạn chờ nhân hơi nguội thì bạn hãy viên nhân to nhỏ tùy thích.

Bước 3: Phần bột: Bột năng, bột nếp cho vào âu trộn đều sau đó cho nước cốt dừa hâm nóng vào mang bao tay nhồi cho bột mịn không dính tay là được, công đoạn nhồi bột cũng quan trọng lắm nhé, bạn nhớ nhồi đều tay đến khi bột càng mịn thì khi nấu vỏ bọc của bánh trôi càng ngon.

Bước 4: Gói bánh: bạn chia bột từng phần nhỏ (nhớ phần bột nhiều hơn phần nhân nhé 6:4) sau đó viên tròn viên bột sau đó ấn dẹp rồi cho nhân vào viên tròn lại như vậy là có một viên trôi nước vừa tròn vừa trắng.

Bước 5: Bạn nấu nồi nước sôi khi nước sôi thì cho từng viên bột vào luộc, viên bột nổi lên bạn luộc thêm vài phút nữa, rồi vớt ra cho vào âu nước lạnh.

Bước 6: Nồi nước đường đang sôi bạn vớt viên bột từ âu nước lạnh cho vào nấu thêm 10 phút nữa là xong. Muốn có viên trôi nước màu nâu thì cần nấu lâu hơn.

Cách trình bày: Cho chè trôi nước nhân vừng đen ra bát, rắc chút lạc, vừng rang và ít dừa non bào sợi cho hấp dẫn hơn.

Mè đen rất tốt cho phụ nữ mang thai chính vì vậy bạn nên ăn nhiều một chút nhé, nếu không thích quá ngọt thì bạn nên hạn chế nước đường trong bát chè của mình nhé. Chúc bạn thành công với công thức nấu chè trôi nước nhân mè đen đơn giản tại nhà này nhé.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH