Cách nấu món canh gà nấu ngao ngon miệng

Cách nấu món canh gà nấu ngao cực ngon trong mùa mưa, canh này dễ nấu mà lại rất ngon sau đây sẽ giúp các bà nội trợ trổ tài cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm. 

Nguyên liệu:

200g ngao tươi

1/2 con gà

100g nấm đùi gà

nấm đùi gà

Gừng

Đường

1/2 quả ớt chuông đỏ, vàng

1 nhánh tỏi tây

4g nước tương

Muối, dầu ăn

Cách làm:

Ngâm ngao với chút muối khoảng 1-2 giờ cho nhả cát sau đó rửa sạch ngao. Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho gà vào nồi nước đun sôi rồi rửa lại gà. Nấm đùi gà thái lát vừa ăn. Ớt chuông thái sợi.

Tỏi thái khúc ngắn, phần gốc tỏi cho vào chảo với chút dầu ăn xào thơm sau đó thêm đường vào đun cho đường tan chảy và chuyển màu hổ phách. Đổ gà vào chảo đảo đều cho chín tới.canh ga nau ngao

Thêm ớt chuông, nấm vào đảo chung cho đến khi các nguyên liệu chín. Nêm nước tương và muối vào cho vừa ăn. Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa và đun khoảng 20 phút cho gà chín mềm. Cuối cùng cho ngao vào đun cho ngao mở miệng, thêm tỏi tây thái khúc vào là xong.

Canh gà nấu ngao là món canh kết hợp giữa hai nguyên liệu chính là gà và ngao. Món ăn chế biến đơn giản nhưng lại có vị ngọt thanh thơm ngon. Món sử dụng rất ít dầu mỡ nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Khi ăn món canh này cùng với cơm trắng thì ngon hết sẩy.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH