Cách nấu món cháo lươn cà rốt cho bé ăn dặm

Cháo lươn cà rốt là một trong những món ăn giàu chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ nhỏ, Cách chế biến nấu món cháo lươn cà rốt cực kỳ đơn giản cho bé ăn dặm từ 9 tháng đến 1 tuổi.

Nguyên liệu
Gạo tẻ (một nắm vừa tay): khoảng 25g
Thịt lươn (chọn lươn còn sống) : 10g
Cà rốt băm nhuyễn: 20g
Dầu ăn: khoảng 1,5 thìa

Cách nấu món cháo lươn cà rốt
Cách nấu cháo lươn cà rốt như sau:
Bước 1: Nấu chào: Bạn đem vo sợ gạo sạch sau đó đem nấu chín mềm cùng với cà rốt được băm nhuyễn để được một bát cháo hơi đặc sệt. Tùy theo mức độ ăn thô của bé mà mẹ nấu cháo chín mức độ nào cho phù hợp nhé, bé nhà mình mới 9 tháng nên mình nấu như tơi theo ý bé thích.

Bước 2: Lươn sống bạn làm sạch lươn với cách đơn giản nhất mình hay làm đó là khi mua lươn người bán đã chà sạch nhớt nhưng thực sự vẫn chưa hết, mình về đổ nước nóng trụng sơ lươn lúc này bạn sẽ thấy độ nhớt của lươn nó ra, cho miếng chanh và ít muối vào chà sạch.
Bước 3: Lươn sau khi sạch bạn đem luộc hoặc hấp chín gỡ lấy thịt và xé nhỏ, có thể băm nhỏ.
Bước 4: Bạn bắc chảo cho chút hành và dầu ăn phi thơm thịt lươn sau đó đổ vào nồi cháo của bé ( cháo này bạn lưu ý múc đúng 1 chén vừa cho bé ăn sau đó cho tầm 1 đến 2 thìa thịt lươn vào) nếu sôi cháo khuấy đều nhé.

Bé nhà mình chưa đến 1 tuổi nên mình không nêm gia vị, nếu bé nhà bạn trên 1 tuổi thì khi xào luôn bạn có thể nâm chút nước mắm hoặc muối khuấy đều vừa vị của bé.
Chúc các mẹ thành công với món cháo lươn thanh mát cho các bé, riêng Kem nhà mình thì cực thích món cháo này luôn.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH