Cách nấu món sườn chay nấu đậu cho ngày rằm tháng giêng

Cách nấu món sườn chay nấu đậu thơm ngon cho các bạn vào những ngày ăn chay. Sườn chay nấu đậu vừa thơm ngon lại bổ dưỡng tốt cho sức khỏe vào những ngày đầu năm ăn chay. Sau đây mình hướng dẫn các bạn nấu món sườn chay nấu đậu cho cả gia đình nhé
Nguyên liệu:

Sườn chay: 100g

Đậu bi: 50g

Đậu trắng: 100g

Cà rốt: 50g

Dừa tươi: 1 trái

Tàu hũ ky: 1 miếng

Ngò rí: 2 cây

Bánh mì: 4 ổ

Hành boaro: 1 cây

Ớt sừng: 3 lát

Gia vị chay

sườn chay nấu đậu

Thực hiện món sườn chay nấu đậu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Đậu trắng và đậu bi luộc chín trong nước có ít thuốc muối vớt ra rửa sạch để ráo. Đối với đậu trắng lột bỏ vỏ, củ cà rốt tỉa hoa thái lát.
– Hành boaro 1/2 băm nhỏ còn 1/2 cắt khúc xéo 1cm sau đó bắc chảo phi thơm hành boaro băm.
– Hòa tan 1 muỗng bột năng với 2 muỗng nước dừa vào bát,  Ngò rí rửa sạch để ráo.

– Sườn chay ngâm mềm sau đó đem ướp với 1 muỗng hành boaro phi với 1,5 muỗng muối, 1,5 muỗng nước tương  và 1,5 muỗng bột ngọt để thấm 10 phút.
Mách nhỏ: Bạn nên luộc đậu trong nước có ít thuốc muối để đậu mau mềm và giữ được màu xanh. Sau khi luộc xong nên rửa lại thật kĩ, bạn có thể dùng đậu trắng hộp thay cho đậu tươi thì không cần luộc.

Bước 2: Bạn bật bếp bắc chảo phi thơm hành boaro cắt khúc cho sườn vào xào săn tiếp đó nêm 2 muỗng xốt cà vào đảo đều tiếp đó bạn thêm cà rốt, đậu trắng, đậu bi và nước dừa vào nấu chín thêm 1 muỗng dầu điều và nước bột năng vào khuấy cho nước hơi sánh lại nêm lại vị vừa ăn.

Bước 3: Cách dùng: Bạn múc sườn chay nấu đậu ra dĩa sâu lòng trang trí thêm tiêu và ngò rí, món sườn chay nấu đậu thường dùng kèm bánh mì nước tương và ớt cắt lát bỏ thêm tàu hũ ky chiên giòn.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH