Cách nấu trứng trà thảo mộc ăn lấy may của người Hoa

Hướng dẫn cách nấu trứng trà thảo mộc món ăn truyền thống của người Hoa với quan niệm món trứng trà thảo mộc sẽ mang lại nhiều điều may mắn và thịnh vượng cho người ăn nó, Món này thường được làm trong những ngày đầu năm mới hay lễ tết.
Nguyên liệu:

– 10 quả trứng gà
– 240ml trà pha sẵn hoặc 3 gói trà túi lọc
– 15g bột ngũ vị hương
– 12g hoa hồi
– 7,5g hạt tiêu
– 15g muối
– 15g đường
– 120ml xì dầu
– 3 mảnh vỏ quế
– 3 quả ớt khô
– Vài nhánh hành lá
– 2 miếng gừng
– 2 miếng chanh
Cách nấu trứng trà thảo mộc
Cách thực hiện món trứng trà thảo mộc:

Bước 1:

– Trước tiên, bạn rửa sạch trứng rồi thả vào chảo sâu lòng và đổ nước ngập xăm xắp. Luộc trứng ở lửa vừa. Sau đó, khi trứng chín thì mình đập dập vỏ như hình bên.

Bước 2:

– Mình chuẩn bị gừng, ớt, vỏ quế, hoa hồi, hạt tiêu và hành lá đã buộc gọn trong 1 nồi sạch. Chế nước vào nồi và nêm thêm xì dầu, đường, ngũ vị hương.

Bước 3:

– Tiếp theo, bạn nêm muối (gia vị) cho vừa ăn và đậy vung đun sôi trong 10 phút. Sau đó, thả trà túi lọc và trứng vào. Lúc này, bạn có thể nêm nếm thêm 1 lần nữa cho nước dùng vừa miệng.

Bước 4:

– Bạn đun to lửa cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ bếp và đun liu riu cho trứng ngấm gia vị. Tiếp đó, ta thả thêm hai lát chanh vào, tiếp tục đun nhỏ lửa.

– Sau 40 phút thì tắt bếp, song mình vẫn ngâm trứng trong nước dùng thêm khoảng 2 – 3 tiếng nữa rồi mới vớt ra thưởng thức.

Qua 4 bước đơn giản bạn đã có được món trứng trà thảo mộc cho những ngày đầu năm mới, đây cũng là món ăn ngày tết truyền thống của người Hoa, nó luôn mang lại sự thịnh vương may mắn và hạnh phúc cho mỗi gia đình, với món trứng trà này thì lòng trắng trứng được nhuộm vân màu không những trông rất đẹp mắt mà còn có độ dai, giòn hơn món trứng luộc bình thường. Cắn thử một miếng ta sẽ bắt gặp phần lòng đỏ bùi ngậy, thoảng hương trà thảo mộc thật dễ chịu.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH