Công thức cách làm bánh Flan gato mát lịm siêu ngon đơn giản

Bật mí công thức cách làm bánh Flan gato truyền thống ngon đơn giản cho các mẹ trổ tài làm cho bé yêu, con trai mình thì cực thích món bánh flan mình tự làm luôn, ngoài cách làm bánh flan trà xanh với flan socola thì chia sẽ với các mẹ cách làm bánh flan gato ngon nữa đó nha.

Cách làm bánh flan ngon
Nguyên liệu sau để làm bánh Flan gato trong khuôn tròn đường kính 20cm:
Phần Caramel:

100g đường cát

30ml nước

Phần Flan:

360ml sữa tươi không đường

4 lòng đỏ trứng

2 quả trứng

100g sữa đặc có đường

Bánh gato:

60g bơ nhạt

50g bột mỳ đa dụng

60ml sữa tươi không đường

35g đường nâu

30g đường trắng

2 lòng đỏ trứng

3ml vani lỏng

4 lòng trắng trứng

½ quả chanh

Hướng dẫn cách làm bánh:

Bước 1: Bạn cho nước và đường (phần caramel) vào nồi đun chảy, đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nâu thì tắt lửa đổ vào khuôn.
Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc (phần flan) vào nồi đun đến khi mấp mé sôi thì tắt lửa. Khuấy đều 4 lòng đỏ và 2 quả trứng trong bát. Từ từ đổ hỗn hợp trứng vào sữa, sau đó cho lọc qua rây.
Bước 3:Đun chảy bơ, cho bột mỳ đa dụng vào khuấy nhanh tay bằng phới. Cho hỗn hợp đường nâu đã khuấy tan trong sữa, lòng đỏ trứng cùng vani vào bột và trộn đều.
Bước 4:Trong một chiếc âu khác, dùng máy đánh lòng trắng trứng ở tốc độ thấp. Khi xuất hiện bọt khí lớn thì cho nước cốt chanh vào, tăng dần tốc độ lên cao nhất. Khi bọt khí bắt dầu nhỏ dần thì cho từ từ đường trắng vào, đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng.
Bước 5:Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho vào âu bột, dùng kỹ thuật fold trộn đều sau mỗi lần thêm lòng trắng.
Bước 6:Nướng Bánh : Bật lò ở 200 độ C, với bánh này chúng mình sẽ nướng cách thủy bằng cách đặt khay nước nóng vào rãnh cuối cùng của lò.
Bước 7:Đổ hỗn hợp trứng và sữa ở phần flan vào khuôn. Tiếp đến là cho hỗn hợp bột ở phần bánh gato vào. Đừng lo nếu các bạn cảm thấy như phần bột có vẻ chìm xuống nhé, chúng sẽ nổi lên ngay sau đó và phần flan, gato sẽ tách biệt khi nướng xong đấy!
Bước 8:Cho khuôn bánh vào lò, hạ nhiệt độ xuống 170 độ C, nướng trong vòng 50-55 phút. Bánh chín để nguội chừng 10 phút rồi dùng dao nhỏ rọc nhẹ xung quanh thành bánh, đặt một đĩa lớn trên mặt khuôn và nhanh chóng úp ngược. Để nguội rồi bảo quản lạnh trước khi ăn bạn nhé!

Món bánh flan gato béo ngậy ngon tuyệt này thì bé nào chả thích đến mình mình ăn còn nghiền nữa là ai, chúc các bạn làm thành công nhé.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH