Công thức làm món thịt bắp bò hầm quay miếng cực ngon

Món thịt bắp bò hầm đậu hay khoai tây qua quen thuộc hôm nay mẹ Kem chia sẽ công thức làm món bắp bò hầm quay giòn thái miếng chấm tương ớt cực ngon cho cả gia đình. Món bắp bò hầm với từng lát thịt thơm mềm đậm đà gia vị nhấm nháp với ly bia ngày tết thì ngon gì bằng.
Nguyên liệu:

– 1kg thịt bắp bò
– Gia vị hầm bắp bò: 1 thanh quế +  2 nhánh hoa hồi + 1 lá nguyệt quế khô
– 100g tương bần (tương hột)
– 30ml nước tương
– 3 củ gừng
– 5 nhánh hành lá
– 1l nước hầm xương

 

Cách làm món bắp bò hầm như sau:
Công thức làm món thịt bắp bò hầm quay miếng cực ngon

 

Bước 1: Bắp bò bạn mua về rửa sạch cắt từng khối lơn luộc sơ sau đó chần lại với nước lạnh
Bước 2: Làm nước hầm xương: bạn bắc bếp đua nước hầm xương trong một nồi lớn bỏ thêm gói gia vị hầm thịt bò đợi cho nước sôi lăn tăn bạn cho gừng + hành lá + sốt tương đậu nành vào nước hầm.

Bước 3: Bạn đun đến khi nước sôi trở lại thì thả phần bắp bò đã luộc sơ vào mở lửa lớn trong vòng 30 phút. Tiếp đó bạn cần hạ nhỏ lửa và tiếp tục hầm bắp bò trong 1 tiếng 30′ cho đến khi chín nhừ.

 

Bước 4: Khi bắp bò chín bạn vớt ra để nguội ráo nước sau đó bạn dùng 1 chảo dầu lớn chiên bắp bò vàng giòn, để cho ráo dầu và bỏ vào tủ lạnh dùng dần.

Công thức làm món thịt bắp bò hầm quay miếng cực ngon

Mối khi khách đến nhà chơi bạn gắp từng miếng bắp bò ra thái mỏng từng lát bày ra đĩa trang trí thêm chút ngò hay dưa kiệu muối ngày tết, với món ăn chơi này sẽ giúp ông xã có thêm món nhâm nhi vài chai với bạn bè trong những ngày lễ tết.
Lưu ý: Với phần nước hầm, bạn vớt phần gia vị đã bỏ vào lúc ban đầu sau đó có thể dùng như một món canh súp hoặc để nguội rồi cất tủ lạnh dành cho lần hầm bắp bò tiếp theo cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món ăn ngon mỗi ngày này nhé!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH