Công thức nấu món cháo cá lý tưởng cho bà bầu

Món cháo cá chép được con là một món ăn lý tưởng dành cho bà bầu, với công thức đơn giản nấu cháo cá chép không tanh như thế nào? được mọi người băn khoắn vì bà bầu vốn dĩ rất nhảy cảm và khó ăn uống hôm nay với công thức đơn giản giúp các anh xã nấu cho vợ yêu quý của mình món cháo cá ngon lành nhé.  Tác dụng cháo cá chép với phụ nữ mang thai rất nhiều công dụng không ngờ với món cháo đầy dinh dưỡng chứa nhiều đạm có tác dụng lợi thủy, hạ khí thông sữa, khai kiện tì vị, tiêu thủ… Ngoài ra bà bầu ăn món cháo cá chép sẽ giúp con sau này sinh ra thông minh da trắng đặc biệt đôi môi đỏ theo kinh nghiệm của dân gian truyền miệng nên mỗi phụ nữ mang thai đều cố gắng ăn cháo cá chép vào 3 tháng đầu hoặc tháng 5 – 6 sẽ giúp đỡ chứng sưng mặt, phù tay chân.

nấu cháo cá chép
Các mẹ chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 con cá chép còn sống khoảng 0,5kg.
– Gạo tẻ 1/3 bát ăn cơm.
– 1 nắm gạo nếp.
– Gia vị, mì chính, hạt nêm.
– 4 củ hành khô.
– Lá ngải tươi.
– Rau mùi ta, thì là.

Hướng dẫn cách chế biến món cháo cá chép:
Sơ chế nguyên liệu gồm 3 bước sau:

Bước 1: Cá chép rửa sơ qua (không được rửa hết nhớt của cá) không được mổ tránh làm mất máu cá (máu cá chép rất bổ cho bà bầu) rửa sạch khu vực mang cá.

Bước 2: Luộc cá đến khi nước sôi ta hớt bọt cho trong nước và hạ lửa cho liu riu khoảng 40 phút cho cá chín đều thì vớt ra để nguộn sau đó gỡ lấy thịt cá và bóp nhuyễn.

Bước 3: Nước luộc cá để lắng gạn lấy nước trong và đun sôi cho ít gia vị rồi cho gạo nếp và gạo tẻ vào nấu thành cháo. Lưu ý nước sôi cho gạo vào đợi nước sôi lại thì hạ lửa nấc bé nhất không được ngoáy thì cháo sẽ tự chín mà không bị khê. Bạn hầm gạo khoảng 1 giờ là chín.

Các bước sơ chế nguyên liệu đã hoàn thiện chúng ta bắt đầu nấu món cá chép thành phẩm qua 2 cách như sau:

Cách 1: Đối với những người ăn được đồ tanh (tức là không nghén): Cháo chín ta thả phần thịt cá đã gỡ sạch xương răm vào nồi cháo và đảo đều, tiếp đó ta nêm nếm gia vị rồi thả rau ngải vào cho lá ngải chín thì có thể ăn được.

Cách 2: Đối với các bà mẹ đang nghén (mà nghén thì hay sợ mùi tanh): 4 củ hành khô ta bằm nhỏ cho dầu ăn vào chảo đợi cho sôi phi thơm hành lên xào thịt cá cho săn trong lúc xào nhớ nêm ít gia vị. Sau đó trút vào nồi cháo đảo đều và nêm gia vị vừa ăn. Bạn thêm rau mùi và thì là thái nhỏ và khi nào ăn rắc vào cháo cá.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH