Hướng dẫn cách làm bánh bèo chay cho ngày rằm cực ngon

 

Thay vì món bánh bèo nhân tôm chấy hay thịt ruốc thì món bánh bèo chay với nấm ngon đơn giản lại rất dễ làm, chén bánh bèo chay cực ngon hấp dẫn với nhân bánh mì chiên, ruốc nấm và nước tương tỏi tây phi lên sẽ rất thơm ngon cho ngày rằm hay các ngày ăn chay.
Nguyên liệu sau để làm bánh bèo chay:

– 1 cây boa rô (tỏi tây)

– 1 tô ruốc nấm

– 1 chén rưỡi bột gạo khô (rice flour)

– 1/2 chén bột năng (tapioca flour)

– 1 muỗng cà phê bột nếp khô (glutinous rice flour)

– 3 chén nước – 750ml

– Nước tương, đường

– 1 bịch bánh mì chiên mua sẵn ngoài tiệm hay 2 miếng bánh sandwich hay 1 khúc bánh mì baguette

– Một chén / bát bột là 125 gram nên các bạn cứ dùng chén đó để đong nước nhé.

– Lượng bột vậy làm khoảng 40 cái bánh mỏng

Hướng dẫn cách làm bánh bèo chayHướng dẫn cách làm: 

Bước 1: Làm bột đổ bánh bèo: Hòa bột: cứ 1 chén bột là 1 chén rưỡi nước vì vậy trong phần chuẩn bị bột là 2 chén nên chúng ta cho 3 chén nước ấm vào hòa chung với bột, để cho bột nghỉ và nở.

Bước 2: Cách làm nhân:

+ Tỏi tây các bạn cắt nhỏ cho vào tô và cho dầu vào, cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút là có chén tỏi tây phi dầu ngon lành.

+ Làm bánh mì chiên: cắt bánh mì sandwich hoặc baguette nhỏ hạt lựu và đem chiên với dầu cho vàng, và vớt ra cho ráo dầu. Nếu lười các bạn có thể ra siêu thị mua loại làm sẵn với tên gọi là croutons.

+ Ruốc nấm: Mua sẵn ở ngoài

+ Làm nước tương: Cho một tô rưỡi nước vào nồi, cùng đường và nấu lửa nhỏ cho tan đường. Để nguội và từ từ cho nước tương vào nêm cho vừa miệng.

Bước 3: Đổ bánh:

+ Chuẩn bị đổ bánh: Bạn dùng xửng hấp lớn để làm thì thời gian nhanh hơn. Dùng bình trà, hoặc cup đong nước, khuấy bột đều lên rồi cho vào bình.

+ Khi nước ở xửng sôi, các bạn bỏ chén vào, chờ chén nóng thì bắt đầu cầm bình chế bột vào, chế mỏng thì tốt hơn và hấp nhanh hơn đổ dày.

+ Bánh chín lấy ra đặt lên bàn, cho tỏi tây phi dầu, bánh mì chiên, ruốc nấm vào và chan nước tương vô thưởng thức thôi. Đảm bảo bữa chay của chay của bạn sẽ rất thú vị.

Mời bạn cùng thưởng thức món bánh bèo chay ngon đơn giản này nhé.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH