Hướng dẫn cách làm bánh đậu xanh ngon như đặc sản Hải Dương

Bí quyết cách làm bánh đậu xanh ngon như món bánh đậu xanh đặc sản Hải Dương vô cùng đơn giản, với nguyên liệu dễ kiếm cách làm đơn giản cho bạn thích ăn bánh đậu xanh. Món bánh đậu xanh ngon ơi là ngon mềm mịn nhấp náp với ly trà nóng thì còn gì bằng.

Nguyên liệu

Đậu xanh đãi vỏ/ bỏ vỏ

Đường cát trắng

Tinh dầu bưởi (không bắt buộc)

Dụng cụ

Nồi

Rây lược

Khuôn tạo hình

Chảo chống dính

Hướng dẫn cách làm bánh

Bước 1:Đậu xanh ngâm trong nước ít nhất 5 giờ (tốt nhất ngâm trước 1 đêm). Sau 2-3 giờ thì thay nước ngâm 1 lần.

Bước 2:Vớt đậu ra và cho vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt đậu, đun trên lửa nhỏ. Thỉnh thoảng xới đậu để tránh đậu dính vào đáy nồi dễ bị cháy.

Bước 3:Khi nước trong nồi gần như cạn thì nhớ xới liên tục. Khi đậu mềm, có thể tán thành bột dễ dàng là được. Đợi nguội tí rồi tán đậu xanh cho mịn và lược bớt những hạt đậu chưa nở.

Bước 4: Sau khi thu được bột đậu xanh đã tán nhuyễn bạn đem cân và thêm đường, lượng đường bằng ½ khối lượng đậu xanh lúc này.

Bước 5:Sên đậu xanh với đường trong chảy chống dính, trên lửa nhỏ. Đảo liên tục để không bị cháy đến khi đậu xanh dẻo thành 1 khối là được. Thêm tinh dầu bưởi nếu bạn thích. Để nguội và chia thành viên bằng nhau và quyết dầu chống dính khuôn nén. Cho viên đậu xanh vào khuôn, ấn đều tay và dứt khoát để hình bánh được sắc nét.
Hướng dẫn cách làm bánh đậu xanh ngon như đặc sản Hải Dương

 

Chúc các bạn làm thành công món bánh này nhé!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH