Mì tôm chiên phô mai món ăn vặt hấp dẫn cho mẹ bầu

 

Mì tôm chiên phô mai là món ăn sáng mói học được từ eva, thời kỳ bầu bì của mình nghén ngấm không ăn được gì lại cứ thèm mì tôm, hết mì tôm xào giòn đến mì thịt bò ăn hoài cũng ngán hôm nay phát hiện cách làm món mì tôm chiên phô mai có thể mang đến công ty vừa làm vừa ăn thật tuyệt, giúp mình chống lại các cơn đói bụng mà không biết phải ăn gì? Với món này thì đảm bảo các mẹ bầu mê tít cho mà coi, nhất là mấy mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu tiên đang trong giai đoán ngén ngẩm.

Nguyên liệu:

– 1 gói mì tôm

– 1 quả trứng

– 50g phô mai parmesan bào mịn

– Dầu hạt nho (bạn có thể thay thế bằng dầu khác)

– 100g phô mai nghiền

– 1 chút kim chi thái nhỏ

– Bơ

Mì tôm chiên phô mai
Cách làm:

Bước 1: Mì tôm bạn trụng mềm, sau đó để nguội tầm 10 phút. Đổ mì ra bát trộn đều với trứng và phô mai cho mọi thứ đều nhau, từng cọng mì được bao phủ bởi phô mai và trứng.

Bước 2: Đổ mì với trứng và bơ vào khuôn làm bánh mì gối (dạng khuôn dài) Sử dụng thìa nhấn mì xuống đáy khuôn bọc màng bọc lại cho vào tủ lạnh để 15 phút.

Bước 3: Cho khuôn mì ra khỏi tủ lạnh bỏ mảng bọc dùng dao sắc cẩn thận cắt khối vì đang là hình chữ nhật làm đôi thành hai hình vuông. tiếp đó đun nóng dầu ăn trong chảo lớn ở nhiệt độ vừa, nếu bạn không thích mùi dầu thì có thể dùng bơ hoặc dầu mè cho thơm nhé. Dùng một thìa nhẹ nhàng lấy các khối mì hình vuông ra khỏi khuôn cho vào chảo chiên. Bạn chiên mỗi bên cho đến khi vàng khoảng 3 phút, trong quá trình chiên thì bạn dùng dụng cụ rán trứng để lật cho khối mì không bị vỡ bạn rắc lên trên các miếng mì vụn phô mai và kim chi thái nhỏ và chiên nốt mặt còn lại cho đến khi vàng, tiếp đó bạn  ốp hai miếng mì vào nhau nhấn nhẹ xuống để phô mai tan chảy.

Sau khi hoàn thành bạn có thể thưởng thức rồi nhé, sáng dậy ăn được ít có thể mang theo tới văn phòng ăn bữa nhẹ cũng đầy đủ dưỡng chất từ trứng và phô mai cho các mẹ lắm đó.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH