Mua bánh chưng đúng cách tránh hóa chất

Tết đến xuân sang món bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết, đối với những gia đình ở quê thì có thể tự tay gói cho mình những tấm bánh chưng xanh mướt đầy hương vị truyền thống còn với những người bận rộn không đủ điều kiện để gói thì đi mua, nên làm thế nào mua được bánh chưng không hóa chất? không quá nhiều chất bảo quản?
Cách nhận biết đơn giản nhất đó chính là nên chọn bánh chưng có lá gói đã ngả sang màu vàng; không nên chọn bánh có lá gói màu xanh mướt vì có thể bánh có chất bảo quản.

Mua bánh chưng đúng cách tránh hóa chất

Người tiêu dùng nên lưu ý 3 điều sau đây:

Thứ 1: Bạn nên chọn mua bánh chưng ở các cửa hàng bán – gói bánh nổi tiếng có uy tín để tránh những sản phẩm kém chất lượng.

Thứ 2:Quan sát màu sắc bánh khi chọn. Nên chọn mua bánh có lá gói đã ngả sang màu vàng. Lý do lá dong khi luộc bằng phương pháp truyền thống, qua 8-10 giờ đun nấu sẽ ngả sang màu vàng không thể giữ màu xanh mướt như lá mới được. Nếu lá gói bánh có màu xanh mướt hoặc ánh tím thì có thể lá bánh đã bị nhiễm hóa chất hoặc phẩm màu.

Thứ 3:Lưu ý khi chọn mua các loại bánh lạ. Hiện nay trên thị trường ngoài bánh chưng xanh truyền thống còn có các loại bánh chưng cốm bánh chưng gấc đỏ bánh chưng đen (còn gọi là bánh chưng cẩm). Đây là những loại bánh mang hương vị mới lạ nếu thích những loại này người tiêu dùng cũng nên tìm mua ở địa chỉ uy tín. Trên thực tế không ít trường hợp để bánh có màu như ý người làm đã sử dụng các loại phẩm màu không an toàn cho sức khỏe.

Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi lựa chọn món ăn ngày tết cho gia đình nhà mình nhé!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH